Thứ Tư, 3 tháng 5, 2017

Thị trường bất động sản Hà Nội sôi động trong 2018

Thị trường bất động sản Hà Nội sôi động trong 2018


Khác với nhận định của các chuyên gia bất động sản, năm 2018 thị trường bất động sản đã có những chuyển biến tích cực, hàng loạt dự án tung hàng và có số lượng giao dịch “khủng”.
Theo đánh giá các chuyên gia bất động sản: Trong năm qua, những dự án thành công, có giao dịch tốt là những dự án đã và đang hoàn thành, chuẩn bị đưa vào vận hành, chủ yếu tập trung ở khu vực nội đô Hà Nội. Những dự án mới triển khai hay xây dựng còn dở dang, cách xa trung tâm thành phố rất khó thuyết phục người mua xuống tiền.

Giao dịch tăng, giá tăng


Theo thống kê của Bộ xây dựng, trong năm 2018, giao dịch bất động sản đã có sự khởi sắc trở lại, lượng giao dịch tăng gấp đôi so với năm 2018. Cụ thể, Hà Nội trong những tháng cuối năm có khoảng 10.000 giao dịch bất động sản thành công. Những dự án được mọi người chú ý như: Watermark trên đường lạc Long Quân, Tây Hồ, Discovery Complex, Green Stars trên đường Phạm Văn Đồng,Thăng Long Number One, Vinhomes Nguyễn Chí Thanh, Handi Resco Lê Văn Lương, Time City….Những dự án này đã và đang hoàn thành chuẩn bị đưa vào sử dụng và ở vị trí thuận lợi nên dù giá hơi cao nhưng đã thu hút lượng khách hàng đáng kể.

Anh Hùng – một chuyên viên môi giới cho hay: Những căn hộ nội đô gần đây tăng giá đáng kể như dự án Discovery Complex cách đây 6 tháng giá giao dịch dao động từ 28 – 32 triệu đồng/m2 giao thô, nhưng hiện nay đã tăng 34 – 36 triệu đồng/m2. Dự án Thăng Long Number One đầu năm giá khoảng 28 triệu đồng/m2 nay đã tăng lên gần 40 triệu đồng/m2 chưa bao gồm hoàn thiện. Dự án Watermark những căn hộ mặt hồ Tây tăng gần 1 tỷ đồng/căn. Một nhân viên Kinh doanh của Watermark cho biết, các căn hộ có hướng ra Hồ Tây đều đã được bán gần hết, dù giá tăng nhưng gần như khách không có nhu cầu bán lại và chỉ riêng năm 2018 gần 100 căn hộ tại Watermark được bán.
Ở những dự án bất động sản mới triển khai xây dựng hay những dự án thuộc sở hữu của những chủ đầu tư đã từng dính bê bối trên thị trường thì giao dịch gặp rất khó khăn bởi khách hàng đã mất niềm tin vào các dự án kiểu này. Họ lo ngại giao tiền góp vốn mua nhà cho chủ đầu tư nhưng không chắc chắn chủ đầu tư có xây dựng hay không? Do đó, người mua nhà vẫn giữ tâm lý chờ dự án xây xong mới mua.
Điều này ảnh hưởng lớn đến bài toán tài chính của các chủ đầu tư dự án bởi đa phần để xây dựng được 1 dự án không có chủ đầu tư nào trường vốn. Phần lớn đều dựa vào nhiều nguồn trong đó nguồn tiền từ khách hàng là rất quan trọng. Tuy nhiên, khi khách hàng quay lưng thì chủ đầu tư gặp khó. Chính vì vậy, thị trường năm 2018 đã có sự phân hóa rõ ràng. Thành công sẽ chỉ thuộc về những chủ đầu tư có uy tín, có tiềm lực tài chính mạnh, và dự án sắp đưa vào sử dụng.

Thị trường bất động sản Hà Nội sôi động trong 2018


Vị trí, thiết kế là tiêu chí hàng đầu


Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, bên cạnh các chương trình hỗ trợ khách hàng thì việc dự án bất động sản cao cấp có vị trí đắc địa cũng như thiết kế và dịch vụ cao cấp đang là một trong những tiêu chí hàng đầu để lọt vào mắt xanh của nhà đầu tư.Ông Vũ Thanh Tùng – Tổng giám đốc Watermark nhận xét, sau nhiều năm khủng hoảng, bất động sản nội đô Hà Nội đang có vũ khí lợi hại để cạnh tranh với các phân khúc khác. Đó là vị trí, thiết kế ngày càng thông minh, đáp ứng được những nhu cầu khó tính nhất, giá cạnh tranh hơn so với cách đây 5 năm. Nhà cao cấp đã gần hơn với nhóm khách hàng trẻ có thu nhập cao, ổn định.

Chia sẻ về sức hút tại dự án Watermark, ông Tùng cho biết: “Do dự án nằm ngay sát bên Hồ Tây, Watermark được tận hưởng trọn vẹn bầu không khí trong lành – Đây là lợi thế cạnh tranh của dự án so với các dự án cùng phân khúc. Ngoài ra, Watermark được giới hạn chỉ 128 căn hộ, các dịch vụ tại khu thương mại tầng 1-3 cũng được chọn lọc để phục vụ cho những nhu cầu cao cấp như ngân hàng, quán café và những dịch vụ sang trọng khác… Đặc biệt, với sự hỗ trợ của chủ đầu tư về phương thức thanh toán, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi đặt mua căn hộ tại Watermark”. http://www.chungcuecolakeview.net

Trước những diễn biến của thị trường 2018, nhận định về thị trường năm 2015 nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, thị trường vẫn còn nhiều khó khăn và phục hồi từ từ chứ không thể tạo sóng như những thời điểm trước đó. Thị trường sẽ cân bằng giữa cung và cầu, giá cả sẽ ổn định vì chủ đầu tư cũng sẽ cân nhắc việc đưa hàng ra thị trường phù hợp với nhu cầu người mua. Trên thực tế, người mua chủ yếu để ở nên những dự án đã và đang hoàn thiện vẫn giao dịch tốt. Những chủ đầu tư tiềm lực tài chính mạnh, uy tín trên thị trường vẫn được khách hàng tín nhiệm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét